Ủng hộ lập trường của Chính Phủ: Không đánh đổi độc lập, chủ quyền lấy hữu nghị viễn vông, lệ thuộc

Email In PDF.

Ủng hộ lập trường của Chính Phủ: Không đánh đổi độc lập, chủ quyền lấy hữu nghị viễn vông, lệ thuộc

Chủ nhật, 01/06/2014, 22:32 (GMT+7)

 

(Phản đối Trung Quốc xâm lược) - Sự kiện Trung quốc ngang ngược đưa dàn khoan HY981 vào sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Viêt Nam, đang bị nhân dân cả nước ta cực lực phản đối, đòi TQ phải rút dàn khoan ra khỏi vùng biển chủ quyền của VN. Các nước trong khu vực và trên thế giới cũng đã bày tỏ sự lo ngại và phản ứng mạnh mẽ trước hành động khiêu khích nguy hiểm của Trung Quốc.


Trước hành động gian hiểm mới của Trung quốc, Chính Phủ VN đã kiên trì những biện pháp hòa bình để yêu cầu Trung quốc rút dàn khoan, tôn trọng chủ quyền của VN.

Thủ Tướng Chính Phủ, thay mặt cho nhân dân và Nhà nước VN khẳng định rằng: không đánh đổi chủ quyền và độc lập dân tộc vì một thứ hữu nghị viễn vông và lệ thuộc. Trong cả tháng vừa qua trước hiểm họa do Trung Quốc gây ra, từ em bé đến cụ già, từ thành thị đến các vùng xa xôi của Đất nước, cả đồng bào ta ở nước ngoài đều nhận rõ những hành động nguy hiểm, ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc Kinh, càng thấy rõ sự dối trá, nói rất hay về tình hữu nghị, mà hành vi rất thâm độc và vi phạm chủ quyền và lợi ích chính đáng của Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc đang thi hành chính sách bá quyền đại Hán. Sự dối trá đã lộ mặt. Cái mà nhà cầm quyền Trung quốc rêu rao về tình “hữu nghị”, 16 chữ, 4 tốtthực chất chỉ là cái lá nho che đậy những âm mưu và hành động xấu xa, ác độc của phía Trung Quốc mà thôi.

Đập tan âm mưu bành trướng

Thủ Tướng đã thay mặt những người lãnh đạo Việt Nam, đã nói lên đúng nhận thức và tâm trạng của nhân dân VN rằng không thể chấp nhận một thứ quan hệ  “viển vông và lệ thuộc”. Viển vông là cái không hề có thật. Nhân dân VN chỉ mong muốn một quan hệ thật sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau với nhân dân Trung Quốc, cũng không bao giờ chấp nhận một quan hệ lệ thuộc, trở thành lá bài trong tay kẻ khác.

Trong lịch sử Việt Nam, trước những cơn nguy biến khi các vương triều đại Hán xâm lăng, từng có những nhóm nhỏ trong giới cầm quyền vì lợi ích gia tộc, phe nhóm vì hèn hạ sợ khó khăn gian khổ, nên đã chủ trương “nhập Hoa”, cam tâm làm nội ứng cho giặc để lại tấm gương bán nước, hàng giặc nhục nhã muôn đời. Nhân dân VN hôm nay cần cảnh giác, những người lãnh đạo có trách nhiệm cần soi vào lịch sử, ngăn ngừa động thái xấu, tiêu cực xảy ra.! Những người vì lý do nào đó từng có hành vi không có lợi cho chính nghĩa của Dân tộc nay cần tỉnh ngộ, hãy chung sức, chung lòng với nhân dân, trở về với nhân dân quyết vượt qua hiểm họa của chủ nghĩa bá quyền đại Hán hôm nay.

Không lệ thuộc, đó là mệnh lệnh của tổ tiên!. Là mệnh lệnh của Quốc Dân đồng bào hôm nay. Là chính khí của Dân tộc Việt. Là tiếp nối tinh thần Đông A, thời nhà Trần :”Ta thà làm quỷ nước Nam, không thèm làm vương đất Bắc”, hay “Bệ hạ muốn hàng trước hãy chém đầu thần đã.”

Tinh thần Diên Hồng đời Trần trước họa xâm lăng của đế quốc Nguyên Mông Trung Quốc đã tạo nên sức mạnh vô biên đã khiến cho “nhỏ có thể thắng lớn, yếu có thể thắng mạnh, lấy ít địch nhiều, lấy đoản binh thắng trường trận”, như về sau Nguyễn Trãi đã tổng kết.

Lòng dân

Diên là lâu dài, Hồng là lớn lao.Tạo ra sức mạnh nội lực của Dân Tộc lâu dài, to lớn là bài học của muôn đời. Chính Phủ phải thể hiện bằng được ý chí đó của toàn dân trong mọi chính sách vừa cấp bách trước mắt, vừa chiến lược lâu dài. Đó chính là “nuôi dưỡng sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc” để cứu nước. Một khối đại đoàn kết Dân Tộc, một sức mạnh nội lực về kinh tế, về quốc phòng, về văn hóa xã hội, một đường lối đối ngoại đúng đắn không lệ thuộc, đó là ý nguyện của nhân dân, phải trở thành ý chí của  Ban lãnh đạo Đất nước, của Chính Phủ. Để không viễn vông, không lệ thuộc!

Chúng tôi, những người già đã trải qua chiến tranh giành độc lập Dân tộc, đã trải qua những thử thách và thăng trầm cùng với nhân dân trong nhiều công việc khác nhau, trước hiểm họa mới của Dân, của Nước, xin bày tỏ tấm lòng trung hiếu của mình:

- Xin kêu gọi con em của mình cùng toàn thể nhân dân quyết tâm, đồng lòng, chung sức vượt qua mọi thử thách hiểm nguy làm thất bại chính sách bá quyền đại Hán của nhà cầm quyền Trung quốc đang gây ra .

- Xin ủng hộ lập trường  của Chính Phủ, làm theo ý chí và nguyện vọng của nhân dân VN, quyết thoát khỏi mối quan hệ viển vông và lệ thuộc đưa Đất Nước thoát ra khỏi tình thế hiểm nghèo hôm nay.

- Yêu cầu Chính Phủ bằng giải pháp hòa bình, kể cả giải pháp pháp lý kiện Trung quốc trước tòa án quốc tế, buộc Trung quốc phải rút dàn khoan HY981 khỏi vùng biển chủ quyền của VN và tôn trọng chủ quyền Biển Đảo của Việt Nam. Thời điểm nào khởi kiện thì phải tinh toán nhưng chớ để bị hors-jeu(việt vị) nghĩa là sau 15-8-2014. Vận động dư luận để khởi kiện cũng là cách nên làm.

Đồng lòng cùng Chính phủ khởi kiện Trung Quốc ra Toàn án quốc tế

- Khâm phục tinh thần dũng cảm và hành động khôn khéo của lực lượng Cảnh sát Biển và Kiểm ngư của VN suốt tháng qua đã làm nhiệm vụ phản đối dàn khoan của Trung quốc, kiên quyết bảo vệ chủ quyền của VN.

- Hãy gấp rút thi hành những việc trước mắt: Hợp tác và hỗ trợ những tổ chức dân sự trong nghiên cứu và hành động vì chủ quyên Biển Đảo của Tổ Quốc. Thi hành chính sách hòa giải Dân Tộc làm tăng sức mạnh và thế nước, thi hành những chủ trương an sinh chăm lo phát triển nội lực của dân tộc đề phòng những động thái khó khăn khôn lường có thể xảy ra…

- Chúng tôi kêu gọi Chính Phủ tuân theo mệnh lệnh của Quốc Dân, kêu gọi nhân dân ủng hộ lập trường chống viển vông và lệ thuộc quyết vượt qua tình thế hiểm nghèo, làm thất bại chính sách bá quyền Đại Hán, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.

- Chúng tôi mong có được sự đồng tình rộng rãi của dư luận trong nước và bà con đồng bào ở nước ngoài. Xin hãy tổ chức khắp nơi trong và ngoài nước những Diên Hồng “mini” để bàn việc nước và làm chỗ dựa cho Chính phủ trong công cuộc làm thất bại chính sách bá quyền đại Hán nguy hiểm đối với dân tộc Việt Nam hiện nay.

CTV NKM.

  http://nguyentandung.org/
 
BẠN ĐANG XEM TRANG CHỦ BÀI VIẾT KHÁC Lề Giao Thông Ủng hộ lập trường của Chính Phủ: Không đánh đổi độc lập, chủ quyền lấy hữu nghị viễn vông, lệ thuộc