Nhà cầm quyềnTrung Quốc đã tạo cho Việt Nam cơ hội “thoát Trung”

Email In PDF.

Thứ năm, 15/05/2014, 00:00 (GMT+7)

 

(Chính trị) - Winston Churchchill đã từng nói rất chí lý: “Một dân tộc tìm cách tránh né chiến tranh bằng cái giá của sự nhục nhã thì cuối cùng sẽ nhận lấy cả sự nhục nhã lẫn chiến tranh“. Đây chính là triết lý, đồng thời cũng là “chìa khóa” giúp Việt Nam giải quyết, đối phó với giặc ngoại xâm trong lúc này!

Việt Nam muốn hòa bình, Việt Nam muốn bình yên phát triển đất nước, công dân Việt Nam ai cũng muốn có mái ấm gia đình, không ai muốn chiến tranh. Việt Nam đang tìm cách tránh né chiến tranh nhưng không bao giờ bằng sự nhục nhã. Tuy nhiên, nếu như đến mức cuối cùng không thể nhượng bộ thêm được nữa, buộc phải “đứng lên”, chắc chắn Việt Nam sẽ sử dụng mọi cách để con cháu của mình mai sau không phải hổ thẹn và lệ thuộc vào những kẻ gây hấn như nhà cầm quyền Trung Quốc!

Sự việc nhà cầm quyền Trung Quốc đem giàn khoan trái phép Hải Dương 981 vào thềm lục địa của Việt Nam trong giai đoạn này không hẳn hoàn toàn là bất lợi. Mà ngược lại, nhờ hành động ngang ngược quá mức này mà cả thế giới đã thấy được bộ mặt thật của Trung Quốc; Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, khiêu khích, cố tình gây chiến tranh, đó là những việc làm sai trái mà nhà cầm quyền đất nước Trung Quốc đã và đang hành xử với Việt Nam. Chính nhà cầm quyền Trung Quốc đã tạo cho Việt Nam cơ hội “thoát Trung”, cho Việt Nam những bằng chứng thép tố cáo mạnh mẽ hàng loạt hành động sai trái mà nhà cầm quyền nước này đã hành xử với Việt Nam. Không những tố cáo, buộc giàn khoan sai trái phải rút ra khỏi vùng biển của Việt Nam mà buộc Trung Quốc phải trả lại Hoàng Sa, một phần Trường Sa- quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép! Việt Nam một khi đưa vấn đề tranh chấp lãnh thổ ra tòa án quốc tế thì quyết sẽ làm đến cùng và sẽ đòi lại tất cả những gì vốn là của dân tộc Việt Nam.

Hành động bằng lý trí khi kiên quyết khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

Hiện tại, ngoài sự ngang ngược, sức mạnh quân sự và mức độ tàn ác ở tầm cao thì trong tay nhà cầm quyền Trung Quốc không còn có gì khác nữa! Trung Quốc không có bất kỳ bằng chứng pháp lý nào chứng minh “đường lưỡi bò” là chính nghĩa; không có một bằng chứng pháp lý nào chứng minh những vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam là thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

Tồi tệ hơn, đó là Trung Quốc vi phạm luật biển, lừa gạt nhân dân Trung Quốc một cách trắng trợn. Tội ác của nhà cầm quyền Trung Quốc gây ra cho dân tộc Việt Nam trùng trùng, không sao đếm xuể. Chính nhà cầm quyền Trung Quốc đã phản bội lại nhân dân Việt Nam, đã đi ngược lại với những gì đã ký kết với Việt Nam. Khẩu hiệu “16 chữ vàng, 4 tốt” đưa ra giữa Việt Nam và Trung Quốc, chính nhà cầm quyền Trung Quốc đã xé bỏ và chà đạp lên niềm tin nhân dân Việt Nam dành cho Trung Quốc. Chính Trung Quốc đã nhiều lần xâm phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam và cũng chính vì thế mà Trung Quốc đã tạo cho Việt Nam cơ hội vượt lên chính mình, chiến thắng uy quyền, hành động bằng lý trí khi kiên quyết khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

Các cựu quân nhân Việt Nam nêu cao lòng tự tôn dân tộc

Tình nghĩa “anh, em” được xây dựng, vun đắp bao đời qua giữa hai nước Việt-Trung bây giờ đã bị xóa sạch bởi sự tham lam, bành trướng của nhà cầm quyền Trung Quốc. Đó là điều đáng tiếc, nhưng Việt Nam không thể để Trung Quốc ăn hiếp mãi. Như cây tre dẻo dai, cứng cáp, kiên trì oằn mình dưới những cơn gió, cơn bão mạnh, nhưng khi bão đi qua, gió lặng thì tre vút lên, ngẩng cao giữa bầu trời. Việt Nam đã nhún nhường, đã kiềm chế trước hành xử ngang ngược của Trung Quốc như tre oằn mình trước bão tố suốt một thời gian dài, và bây giờ Việt Nam đã đủ sức, đủ lớn để vút cao lên bầu trời. Rồi Trung Quốc sẽ thấy, các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ bảo vệ đất nước mình như thế nào; nhân dân Việt Nam sẽ đồng lòng, đoàn kết chống giặc ngoại xâm ra sao! Lịch sử đất nước Việt Nam chưa bao giờ có chuyện lùi bước; có những lúc Việt Nam kiềm chế, nhún nhường nhưng chưa bao Việt Nam chịu khuất phục trước bất cứ một quốc gia nào phi nghĩa, xâm lược trắng trợn vùng trời, vùng biển của đất nước mình. “Cong nhưng không gãy”chính là đặc tính con người Việt Nam thể hiện qua các thời kỳ thịnh, suy, nguy của đất nước Việt Nam.

Hô vang khẩu hiệu toàn vẹn lãnh lãnh thổ

Đặt giàn khoan sai trái Hải Dương 981 trên thềm lục địa đất nước Việt Nam, hành xử vô nhân đạo, ngông cuồng, ngang ngược với cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam…; sắp tới đây, nhà cầm quyền Trung Quốc sẽ có cơ hội nhìn thấy sức mạnh của dân tộc Việt Nam như thế nào. Nhà cầm quyền Trung Quốc chớ có dại mà coi thường Việt Nam, nên nhớ từ trong quá khứ, Việt Nam đã bước qua không biết bao cuộc chiến tranh nhưng Việt Nam đã đuổi sạch tất cả giặc ngoại xâm ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Nhà cầm quyền Trung Quốc nên lật lại lịch sử để có những hành động kịp thời, trước khi đã vượt xa tầm kiểm soát.

CTV Moon Trần

http://nguyenphutrong.net

 
BẠN ĐANG XEM TRANG CHỦ BÀI VIẾT KHÁC Lề Giao Thông Nhà cầm quyềnTrung Quốc đã tạo cho Việt Nam cơ hội “thoát Trung”