THUYẾT CỦA KHỔNG TỬ, THUYẾT GIÁN TIẾP GIẾT NGƯỜI?

Email In PDF.

THUYẾT CỦA KHỔNG TỬ, THUYẾT GIÁN TIẾP  GIẾT NGƯỜI?

 

Khổng Tử không cầm dao giết người nhưng học thuyết Nho giáo là bộ máy giết người hàng loạt, nó đã âm thầm làm việc đó hàng ngàn năm. Số nạn nhân của bộ máy này chắc chắn nhiều hơn cả bộ máy của Hitler, có lẽ học thuyết Nho giáo nguyên thủy, sau này họ cải biến là tên đồ tể đáng tởm nhứt thế giới. Có nhiều thuyết sai lầm như bình thiên hạ, trọng nam khinh nữ... trong đó thuyết trọng nam khinh nữ là sai lầm nghiêm trọng nhứt! Cũng vì sinh thời, Khổng Tử không coi trọng phụ nữ, có lần ông đã nói " Chỉ hạng đàn bà và tiểu nhân là khó dạy. Gần thì họ nhờn, xa thì họ oán" được ghi trong sách Luận Ngữ? Có phải là từ gốc rễ sai lầm đã làm cho cả thân cây sai lầm chăng?

Nói rõ một chút, nếu lấy tỉ lệ cứ mười bé gái họ bỏ đi một thì giả dụ dân tộc có một tỷ người sẽ có dư hơn hàng chục triệu bé trai, số này phải bỏ đi đâu? Cũng tương ứng với số bé trai dư ra là số bé gái bị giết từ trong bụng mẹ, thậm chí vô số bé gái bị giết chết sau khi sinh! Như vậy sự hài hòa của vũ trụ đã bị một học thuyết "lạ" phá hoại, nó gây đau đớn cho  phần lớn nhân loại bị ảnh hưởng bởi tư tưởng Nho giáo trong thời gian quá dài.

Nói thêm một chút, những thuyết Khổng Tử đưa ra và bị cải biến sau này xét về tư tưởng rõ ràng vừa bị ghìm cương lại bị quy hoạch, nó không vươn tới được những giá trị phổ phát của nhân loại. Những thuyết này cộng thêm Binh Pháp Tôn Tử chúng ảnh hưởng trực tiếp lên não trạng của người Trung Quốc cho nên đầu óc họ cũng mang tính ao làng cục bộ lắm! ( Nhìn việc tranh chấp ở Biển Đông, ta thấy rất rõ!)

Gần đây ở quê của Khổng Tử, người ta tái phô trương xây tượng Khổng  khắp nơi, việc làm này của họ ta cần đề phòng vì họ tiếp tục cổ súy cho việc giết người. ( Con họ, họ dám giết. Dân họ, họ dám giết. Vậy thì những dân tộc láng giềng là cái gì? ) Có lẽ người Trung Quốc chưa bao giờ nghĩ lại, họ không có khái niệm đúng và sai?

Thời thế đã đổi khác, con người cũng nên có cái nhìn khác. Nên lấy sự hài hòa tự nhiên, tính lương thiện, những giá trị phổ quát… làm tiêu chuẩn để xây cuộc sống mới bởi vì mỗi một người hiện diện trên trái đất này chỉ có một thời gian, chúng ta làm một số việc nào đó rồi sau cũng phải về với tạo hóa, khi còn sống chúng ta nên tôn trọng tạo hóa và nên giúp đỡ lẫn nhau.

Rất có thể chúng ta đã làm sai một số việc nào đó nhưng chúng ta không dám nói, cũng như không có nhiều người nói để ta xét lại.

 

                                                                                                                                         
 
BẠN ĐANG XEM TRANG CHỦ BÀI VIẾT KHÁC Lề Giao Thông THUYẾT CỦA KHỔNG TỬ, THUYẾT GIÁN TIẾP GIẾT NGƯỜI?